Tìm môi trường thực hành tiếng anh ở Sài Gòn ?

Với 9 triệu dân chưa kể xấp xỉ 40,000 expat và lượng khách quốc tế đến thường xuyên,  môi trường thực hành ở Sài Gòn vô cùng đa dạng.

Các nhóm có thể được phân loại ra 5 mục

Các CLB tiếng anh của local

Có rất nhiều CLB tiếng Anh mà với FB bạn có thể dễ dàng tìm ra chỉ với một vài từ khóa đơn giản. Có thể có đến cả trăm nhóm lớn nhỏ như vậy. Những nhóm này cũng thường xuyên có các sự kiện offline vào cuối tuần. Bạn có thể tìm nhóm gần nơi mình sống để sinh hoạt được thường xuyên hơn. Đặc biệt phù hợp khi bạn còn ngại giao tiếp với người nước ngoài.

2

American Center Ho chi Minh city

Là câu lạc bộ do đại sứ quán mĩ lập ra với 2 chi nhánh ở Hà Nội và Sài Gòn, American Center có độ chuyên nghiệp cao và tần suất sự kiện đều đặn. Bên cạnh những chủ đề văn hóa (tất nhiên sẽ bị Mĩ hóa nhiều và sẽ trao đổi nhiều về du học mĩ hoặc văn hóa Mĩ), AC còn trao đổi các chủ đề về kĩ năng mềm, chia ra các nhóm nhỏ (e-reading, short story) và một thư viện sách khủng tha hồ học cả năm không hết (đặc biệt nếu bạn muốn đọc sách về lịch sử văn hóa Mĩ hoặc sách luyện thi các chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC).

Bạn có thể update lịch của AC bằng cách subscribe qua FB hoặc xem trên website chính thức của AC.

Các CLB tình nguyện dẫn tour du lịch

Nếu Hà Nội nổi tiếng với Hanoikids thì Saigon Hotpot là một phiên bản student tour xuất sắc của Sài Gòn. Là tập hợp của nhiều sinh viên năng nổ, Saigon Hotpot tạo cơ hội trao đổi ngôn ngữ và văn hóa giữa sinh viên và người bản ngữ, đồng thời là môi trường rèn luyện kĩ năng rất tốt cho người trẻ (khả năng lead, hoạt náo, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách, tinh thần chia sẻ qua nhật kí tour).

Đặc biệt, các thành viên hậu Hotpot đã và đang có dự án riêng cho riêng mình, lan tỏa cơ hội cho các thành viên bên cạnh những chương trình trao đổi văn hóa thú vị với nhiều trường đại học trên thế giới.

Các nhóm trao đổi ngôn ngữ (dạy tiếng Việt) giữa Expat và Local

Một người bạn của mình muốn học tiếng Anh nhưng lại nhận xét “Đừng lợi dụng expat”. Mình chỉ buồn cười. Khi bạn đến một môi trường mới thì nhu cầu giao lưu với người bản địa là hiển nhiên, chả ai lợi dụng ai. Nếu mang tư tưởng đó trong đầu thì bạn chỉ bỏ qua những cơ hội giao lưu thú vị mà thôi.

Hiện tại mình chưa tìm thấy CLB tiếng việt nào ở SG, nhưng nếu bạn tham gia nhóm Expats & Locals in Saigon và subscribe event của họ thì sẽ có những event dạy tiếng Việt như dưới đây (hoặc nếu không có thì bạn tự lập 1 cái event đi, cũng okie) 😀

leản Vietnamế

Các event của expat (có thể đến nghe nếu t.a chưa vững và tham gia sâu hơn nếu t.a đã khá)

Expat ở SG có khá nhiều event hay ho, nên đến nếu tiếng anh bạn đã khá hơn. Một nhóm khá thú vị mà mình biết là

story telling

Cùng đến, nghe các bạn kể chuyện tếu và chia sẻ kĩ năng kể chuyện, tại sao không nhỉ?

**

Tất cả các nhóm chỉ cách bạn một cú click chuột, chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế 🙂

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s